Ngân hàng Commonwealth Úc triển khai thanh toán không tiếp xúc trên điện thoại
13/12/2017 00:00Khách hàng doanh nghiệp của Commonwealth Bank of Australia (CBA) sẽ sớm có khả năng chấp nhận thanh toán chỉ đơn giản bằng cách chạm điện thoại của họ với thẻ không tiếp xúc và ví di động.

Ngân hàng Commonwealth sẽ sử dụng một phiên bản nhãn hiệu trắng công nghệ SoftPOS của Mobeewave và Digital Enablement từ Idemia nhằm cung cấp dịch vụ sẽ được ứng dụng cho các giao dịch Mastercard trên các thiết bị hàng đầu của Samsung từ nửa cuối năm 2018.
Công nghệ này là một mối đe dọa thực sự đối với công nghệ mPOS phụ thuộc của các doanh nghiệp như Square vì nó không yêu cầu cần thêm bất kỳ phần cứng nào để chấp nhận thanh toán. Khi Square ra mắt ở Úc vào năm ngoái, CBA ban đầu đã tạm dừng thanh toán thông qua các đầu đọc thẻ vì lý do về an ninh.
Sam Itzcovitz, Giám đốc điều hành của Commonwealth Bank, nói: "Giải pháp này cho phép các doanh nghiệp nhỏ ở Úc khả năng chấp nhận thanh toán nhanh chóng và đơn giản bằng cách sử dụng điện thoại của họ để họ có thể ứng dụng vào kinh doanh."
Nghiên cứu của Mastercard đã chỉ ra rằng hơn 80% người tiêu dùng Úc đang sử dụng thanh toán không tiếp xúc ít nhất mỗi tuần một lần, nhưng số người đang sử dụng các dịch vụ thanh toán không tiếp xúc di động lại ít hơn.
- Theo Finextra -

